Clicky

Tâm thư của thầy hiệu trưởng thành hiện thực trong ngày 20/11

Đ.H - 12:39 PM 20/11/2023

VTV.vn - Thay vì nhận hoa và những phần quà, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6, TP Hồ Chí Minh) đã viết thư ngỏ mong cho 89 em học sinh khó khăn của trường có BHYT.

Sáng ngày 20/11, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Luông tổ chức khen thưởng Thầy hiệu trưởng cùng tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP Hồ Chí Minh "Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn". 

Đồng thời, để mong muốn của nhà trường thành hiện thực, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cũng đã trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của đơn vị trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho mỗi em với giá trị là 500.000 đồng/ suất, tổng số tiền trao tặng là 44.500.000 đồng.Tâm thư của thầy hiệu trưởng thành hiện thực trong ngày 20/11

Tâm thư của thầy hiệu trưởng thành hiện thực trong ngày 20/11 - Ảnh 1.

Các em học sinh nhận học bổng trong ngày 20/11.

Được biết, Quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH thành phố do công chức, viên chức, người lao động của đơn vị trích một ngày tiền lương của mình ủng hộ.

Trước đó, ngày 13/11/2023, thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông viết thư ngỏ gửi đến cơ quan, đơn vị, cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân với nội dung "Thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT để nhà trường phát cho 89 em học sinh khó khăn của trường chưa đủ điều kiện mua BHYT học sinh sinh viên".

Trong thư có đoạn viết: "Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm". Thư ngỏ của thầy Đinh Phú Cường đã thể hiện tinh thần của người giáo viên, sự quan tâm đến các em học sinh thân yêu còn khó khăn trong cuộc sống. 

Tâm thư của thầy hiệu trưởng thành hiện thực trong ngày 20/11 - Ảnh 2.

BHXH TP Hồ Chí Minh khen thưởng thầy Hiệu trưởng Đinh Phú Cường đã có sáng kiến giúp các em học sinh khó khăn có được BHYT.

Theo BHXH TP Hồ Chí Minh, học sinh, sinh viên (HSSV) là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia BHYT. Năm học 2022-2023, toàn thành phố có gần 2 triệu HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,55%. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận nhỏ HSSV chưa được tham gia chính sách này do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do gia đình các em có điều kiện kinh tế khó khăn, phụ huynh thất nghiệp, không còn điều kiện tham gia cho con em mình.

Được biết, sau một tuần gửi thư ngỏ, 89 em học sinh còn khó khăn của Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã có BHYT cho năm học 2024. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!