Clicky

Cảnh sát cần chứng minh Lee Sun Kyun cố ý sử dụng ma tuý để truy tố

Hà Linh (Theo Kbizoom) - 10:44 AM 20/11/2023

(Ảnh: Star MK)
VTV.vn - Khi Lee Sun Kyun có kết quả xét nghiệm âm tính với ma tuý, khán giả chuyển sự tập trung sang việc liệu nam diễn viên có thể bị truy tố hay không.

Liên quan đến việc Cơ quan Pháp y của Hàn Quốc kiểm tra chi tiết mẫu lông chân của Lee Sun Kyun để điều tra cáo buộc ma tuý, Đội Điều tra Tội phạm Ma tuý của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã thông báo rằng "không thể đánh giá chính xác do không đủ trọng lượng mẫu xét nghiệm".

Lee Sun Kyun cũng đã có kết quả âm tính trong lần kiểm tra đầu tiên với mẫu tóc thu thập được. Tuy nhiên, đây chỉ là xét nghiệm ma tuý đơn giản và độ chính xác không cao. Do đó, phía cảnh sát đã thu thập thêm mẫu lông chân nhằm xác định kỹ hơn.

Trước đó, "Ảnh đế" Hàn Quốc bi tình nghi sử dụng ma tuý tại nhà của A (29 tuổi) - quản lý cơ sở giải trí người lớn ở Gangnam. A có tiền án phạm tội ma tuý và từng bị bắt vì sử dụng methamphetamine 3 lần, từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay.

Khai nhận với cảnh sát, Lee Sun Kyun cho biết: "A đưa ma tuý cho tôi nhưng lừa tôi và nói rằng đó là thuốc. Tôi không biết đó là ma tuý bất hợp pháp".

Trên thực tế, tại Hàn Quốc, rất khó để truy tố ai đó vì tội ma tuý nếu không chứng minh được ý định của cá nhân này. Điều này lại càng khó hơn khi toà án đã bác bỏ đơn xin lệnh khám xét nhà và thu giữ thiết bị liên lạc của nam diễn viên do thiếu bằng chứng để hình thành cáo buộc ma tuý.

"Việc toà án bác bỏ ngay cả cấp độ thấp nhất là thiết bị liên lạc có nghĩa họ đánh giá tuyên bố của người cung cấp thông tin là không đáng tin cậy. Do đó, việc duy trì cáo trạng sẽ gặp khó khăn", luật sư Bae Han Jin chia sẻ với Hankook Ilbo.

Về trường hợp của Lee Sun Kyun, luật sư cho biết: "Khi anh ấy thừa nhận đến thăm nhà của người cung cấp thông tin, việc tìm hiểu xem đó là cố ý hay vô ý chính là yếu tố then chốt. Nếu nam diễn viên thừa nhận cố ý sử dụng ma tuý thì sẽ không thể đình chỉ việc truy tố".

Cảnh sát nói về cáo buộc ma tuý của Lee Sun Kyun - G-Dragon: "Chưa thể kết luận cuộc điều tra vô căn cứ"

VTV.vn - Cảnh sát đã chính thức đưa ra những tuyên bố liên quan tới các khiếu nại của khán giả, cho rằng cuộc điều tra ma tuý của G-Dragon và Lee Sun Kyun là vô căn cứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!