Clicky

Trung Quốc lần đầu dẫn độ tội phạm từ Morocco

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/11/2023 16:33 GMT+7

VTV.vn - Vụ án này là một phần trong nỗ lực kéo dài nhiều năm của Trung Quốc nhằm bắt giữ những tội phạm kinh tế bỏ trốn ra nước ngoài.

Bộ Công an Trung Quốc hôm qua thông báo, nước này đã dẫn độ 1 nghi phạm phạm tội kinh tế bỏ trốn từ Morocco về nước, đánh dấu trường hợp dẫn độ đầu tiên kể từ khi Hiệp ước dẫn độ giữa hai nước có hiệu lực vào năm 2021.

Thông báo cho biết, nghi phạm họ Lạc, bị cáo buộc biển thủ hàng triệu Nhân dân tệ khi đang giữ chức vụ giám đốc tài chính của một công ty và sau đó bỏ trốn sang Morocco. Vào tháng 2/2020, cảnh sát Trung Quốc đã khởi tố vụ án để điều tra và vào tháng 7/2022, thông báo đỏ của Interpol đã được ban hành đối với nghi phạm nói trên.

Trung Quốc lần đầu dẫn độ tội phạm từ Morocco - Ảnh 1.

Cảnh sát Morocco bắt giữ ông Lạc vào tháng 4 và tòa án đã phê chuẩn việc dẫn độ nghi phạm vào cuối tháng 10 theo Hiệp ước dẫn độ song phương.

Năm 2014, Trung Quốc đã phát động chiến dịch "Săn cáo". Trong chiến dịch "Săn cáo 2022", cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 700 nghi phạm ở nước ngoài liên quan đến nhiều hình thức tội phạm kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước