Clicky

Everton đứng trước nguy cơ nhận thêm án phạt

BKCập nhật 09:49 ngày 20/11/2023

VTV.vn - Bị trừ 10 điểm tại giải Ngoại hạng Anh vì vi phạm quy định tài chính, thế nhưng án phạt dành cho đội chủ sân Goodison Park có thể sẽ còn chưa dừng lại ở đó.

Theo báo chí Anh, Everton đang đối mặt với nguy cơ bị trừ thêm 9 điểm. Lý do là bởi 3 CLB là Burnley, Leeds United và Leicester City đang lên kế hoạch kiện Everton, do những sai phạm về tài chính đã giúp đội bóng này trụ hạng thành công và đẩy 3 cái tên kể trên xuống hạng ở những mùa giải gần đây.

Khoản tiền bồi thường mà 3 đội bóng yêu cầu lên tới 300 triệu bảng, và nếu thua kiện, Everton gần như chắc chắn sẽ không có khả năng chi trả, dẫn tới việc họ phải nhận thêm hình phạt bổ sung. Everton hiện đã bị ban tổ chức Ngoại hạng Anh trừ 10 điểm do có khoản lỗ vượt qua mức quy định, và nếu bị trừ thêm 9 điểm, họ gần như chắc chắn sẽ phải xuống hạng.

Everton đứng trước nguy cơ nhận thêm án phạt - Ảnh 1.

Everton đứng trước nguy cơ nhận thêm án phạt

Trong trường hợp xấu nhất, đội chủ sân Goodison Park thậm chí có thể sẽ phải tuyên bố phá sản. Dù vậy, Everton vẫn hy vọng, việc phối hợp một cách minh bạch và trung thực với ban tổ chức Ngoại hạng Anh trong quá trình điều tra sẽ giúp họ được giảm án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Everton bị trừ 10 điểm do phạm luật công bằng tài chính

0 0 Xem thêm

VTV.vn - BTC Ngoại hạng Anh vừa quyết định trừ Everton 10 điểm vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của luật Công bằng tài chính (FFP).